Breaking News
Loading...

Info Post

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người gươcHãy cùng Công ty Luật LAVN tổng hợp những bí quyết để xin giấy phép lao động cho ngườinước ngoài một các thuận lợi nhé.

Việt Nam hiện là điểm đến của nhiều người lao động nước ngoài do có chi phí sinh hoạt rẻ và vị trí của người lao động nước ngoài rất được coi trọng. Tuy nhiên, có một thực trạng là nhiều công ty đang sử dụng người lao động nước ngoài mà không làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động (work permit). Hành vi sử dụng người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động sẽ dẫn đến nhiều hậu khó không lường. Chúng ta hãy cùng xem xét những hậu quả mà cả người lao động và người sử dụng lao động có thể gặp phải.
Giấy phép lao động do LAVN thực hiện thủ tục

Rủi ro với người nước ngoài lao động không có giấy phép lao động:

Khoản 15 Điều 1 Nghị định số 88/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 22 Nghị Định số 95/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động quy định về người nước ngoài làm việc tại Việt Nam như sau không có giấy phép lao động sẽ phải chịu các hình thức xử phạt sau: 

Thứ nhất, người lao động nước ngoài có thể bị trục xuất khỏi Việt Nam khi làm việc nhưng không có giấy phép lao động, trừ trường hợp người đó thuộc diện không cần xin cấp giấy phép lao động. Quy định này áp dụng cho cả trường hợp sử dụng giấy phép lao động đã hết hạn.

Rủi ro với người sử dụng lao động nước ngoài không có giấy phép

Các doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài có trách nhiệm xin work-permit cho người lao động. Nếu không thực hiện thủ tục này, doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền theo các mức sau:

Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 45.000.000 đồng với vi phạm từ 01 người đến 10 người;

Phạt tiền từ 45.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng với vi phạm từ 11 người đến 20 người;

Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 75.000.000 đồng với vi phạm từ 21 người trở lên.

Ngoài ra, trước khi sử dụng người nước ngoài làm việc trong doanh nghiệp, công ty phải thông báo tình hình sử dụng lao động là người nước ngoài cho Sở Lao động . Nếu không sẽ bị phạt tiền từ 1,000,000 VND – 2,000,000 VND.

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn có thể bị đình chỉ hoạt động từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi sử dụng lao động  nước ngoài không có giấy phép.

Có quá nhiều rủi ro nếu bạn lựa chọn làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép. Hãy tỉnh táo để có lựa chọn tốt nhất cho bản thân nhé. Đừng quên liên hệ Công ty Luật LAVN khi bạn có nhu cầu hỗ trợ xin giấy phép lao động.

Công ty Luật LAVN chuyên làm dịch vụ xin giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài. Gọi ngay hotline 0908 265 196 để được tư vấn nhanh chóng và hiệu quả.